You are currently viewing รีวิวหนังสุดตื่นเตนกับ Greyhound

รีวิวหนังสุดตื่นเตนกับ Greyhound

หนังสงครามทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญฯหัวข้อนี้ ควบคุมโดย แอรอน ชไนเดอร์ ซึ่งนอกจากพระเอก ทอม แฮงค์ จะนำแสดงแล้ว แกยังเขียนบทหนังหัวข้อนี้เองด้วย โดยดัดแปลงแก้ไขจากนิยายเรื่อง The Good Shepherd โดยทอมรับบทบาทเป็น เอ้อร์เนส ผู้บังคับบัญชาเรือรบ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในฐานะหัวหน้าเป็นครั้งแรก ในสนามรบที่มหาสมุทรแอตแลนติก เมื่อเขาจำเป็นต้องนำเรือรบของสหรัฐอเมริกา ร่วมกับเรือผู้ช่วยเหลือราว 37 ลำ แล่นผ่านมหาสมุทรแอตแลนติก แม้กระนั้นแล้วเรื่องก็ไม่เป็นใจ เมื่อไปสู่ขณะที่ไม่มีเรือบินรบรอช่วยเหลือทางอากาศ พวกเขากำลังจะพบเจอกับสภาพภูมิอากาศอันเลวทราม และก็ที่อันตรายไปกว่านั้น เมื่อเรือดำน้ำอู ของเยอรมนีโผล่มา เพื่อลอบจู่โจมพวกเขา เออร์เนส จะต้องพาผู้ใต้บังคับบัญชา รวมทั้งเรือลูกพี่ลูกน้องทั้งผอง ฝ่าน่านน้ำที่สุดแสนจะอันตรายนี้ไปให้ได้สามารถเข้าไปดูหนังได้เลยที่ ดูหนังฟรี

แม้ว่าจะเป็นหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ว่า Greyhound แตกต่างจาก Saving Private Ryan หนังสงครามเรื่องก่อนที่จะ ทอม แฮงค์ แสดงนำอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากประเด็นนี้เกือบจะไม่มีฉากบนบกแม้แต่น้อย (แอบมีความใกล้เคียงกับ Captain Phillips ของเขาเองมากยิ่งกว่าด้วย) ภาพรวม Greyhound น่าจะเป็นที่ประทับใจของคอหนังแอ็กชั่นได้อย่างง่ายๆ เนื่องจากว่าความยาวเพียงแต่ 90 นาที หนังหัวข้อนี้เป็น Non-Stop Action ที่แท้จริง หนังใช้เวลาช่วงต้นสำหรับการปูแบ็คเกรียวกราวน์นักแสดงผู้แสดงนำชายแค่แป้ปเดียว และจากนั้นก็นำเข้าสู่ภารกิจเลย และหนังก็ใช้เวลาไม่นานต่อไปไปสู่ฉากต่อสู้ฉากแรก แล้วก็แทบมิได้หยุดอีกเลย มีพักหายใจไม่เกิน 3-5 นาที ก็ไปสู่ฉากให้ลุ้นระทึกอีกแล้ว

ฉากแอ็กชั่นส่วนมากของ Greyhound เกิดขึ้นกลางห้วงสมุทร เต็มไปด้วยฉากในห้องบัญชาการ ฉากระหว่างเรือรบของเอ้อร์เนส รวมทั้งเรือดำน้ำ มีทั้งยังช่วงกลางวันแล้วก็เวลากลางคืน ที่บางฉากบางครั้งก็อาจจะมืด ดูยากไปบ้าง บางครั้งอาจจะเต็มไปด้วยคำศัพท์เทคนิค ที่ฟังดูแล้วไม่ค่อยจะเข้าจิตใจ แม้กระนั้นหนังสามารถทำให้ผู้ชมลุ้นตามไปกับผู้แสดงได้ สามารถทำให้เคร่งเคลียดไปกับเหตุการณ์ได้ มีหลายฉากที่ออกจะบีบอารมณ์ รวมทั้งตื่นเต้นพอเหมาะพอควรอย่างยิ่งจริงๆ